MELANIN GÂY SẠM NÁM DA

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng Melanin là thủ phạm gây ra sạm da, chính nó đã làm mất đi vẻ đẹp của mình vì thế mà chẳng ngại ngần gì trong việc loại bỏ nó để có được làn da trắng sáng.


Suy nghĩ như vậy vừa có cái đúng lại cũng vừa có cái sai. Vì sao nói như vậy? để hiểu thật rõ hãy cùng tìm hiểu về Melanin để có cái nhìn khác hơn về nó nhé.
Khi da tiếp xúc với bức xạ ánh sáng mặt trời, sẽ có một đáp ứng bảo vệ xảy ra và làm tăng sự sản sinh hắc tố dạ. Đó là do cơ thể sẽ tự sản sinh ra Melanosomes là những tế bào tổng hợp Melanin và vận chuyển chúng đến nơi làn da chúng ta tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. Cơ chế này hoạt động như một màng chắn bảo vệ và hấp thụ bức xạ mặt trời đặc biệt là tia tử ngoại.

 

    


Tuy nhiên sự sản sinh quá mức Melanin sẽ gây nên những rối loạn sắc tố da, tạo thành vế nám, tàn nhang, sạm da và đốm nâu ở người. Các cách làm SÁNG DA hiện nay tập trung vào việc làm ỨC CHẾ SỰ SẢN SINH MELANIN trong da để làm da sáng hơn. Khi da không có đầy đủ lượng melanin cần thiết thì tia UV (UVA, UVB) trong ánh nắng mặt trời sẽ đi thẳng vào da phá hủy tế bào, tăng nguy cơ gây ung thư da, lão hóa da, đen và sạm nám....

MELANIN GÂY SẠM NÁM DA